Mua Tivi có kích thước nào thì phù hợp cho căn phòng của bạn? Nên chọn mua tivi HD, Full HD hay Ultra HD 4K? Nên mua Smart tivi, Internet tivi hay tivi 3D? Mua tivi giá cả phải chăng ở đâu? Hãy tìm câu trả lời ở dưới nhé!

1 Lựa chọn tivi bao nhiêu inch thì thích hợp?

 

Nên lựa chọn một chiếc tivi có kích thước thích hợp với không gian lắp đặt của tivi. Và điều quan trọng là căn phòng nên đủ rộng để người dùng có thể lựa chọn  khoảng cách xem tivi thích hợp và an toàn.

 

Do vậy, nếu như bạn có một căn phòng hẹp, thì không nên lựa chọn tivi màn hình rộng, vì như vậy sẽ làm cho bạn phải ngồi gần tivi gây ảnh hưởng xấu đến mắt và cũng không thể trải nghiệm những chương trình tivi một cách thoải mái được.

 

Kích thước tivi cần phù hợp với độ rộng căn phòng

Để có thể chọn được tivi thích hợp với căn phòng, ta có thể sử dụng công thức sau:

 

– Khoảng cách tối thiểu = kích thước màn hình (số inch) x 2,54 x 2.

 

– Khoảng cách tối đa = kích thước màn hình (số inch) x 2,54 x 3.

 

(1 inch = 2,54 cm).

 

Ví dụ, nếu tivi nhà bạn có màn hình là 32 inch, thì theo công thức ta có thể tính ra:

 

– Khoảng cách tối thiểu = 32 x 2,54 x 2 = 162,56 cm = khoảng 1,6 m

 

– Khoảng cách tối đa =  32 x 2,54 x 3 = 243,84 cm = khoảng 2,4 m

 

Vậy theo như trên thì khoảng cách thích hợp để xem tivi kích thước 32 inch là từ 1,6 m đến 2,4 m.

 

 

2 Nên mua tivi của hẵng nào?

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu tivi. Nếu như bạn đang có nhu cầu mua một chiếc tivi với nhiều chức năng hiện đại, hình thức sang trọng thì bạn hãy lựa chọn những thương hiệu tivi nổi tiếng như Samsung, Sony hay LG.

 

Còn nếu như bạn đang có lựa chọn những dòng tivi với không nhiều tính năng và giá cả phải chăng thì bạn có thể lựa chọn các hãng hãng TCL, Asanzo hoặc Panasonic…

 

3 Chọn tivi theo kiểu dáng

 

Xét về kiểu dánh ở tivi, thì hiện tại bạn nên cân nhắc theo 2 yếu tố: độ mỏng và tính chất màn hình (cong hoặc phẳng), bạn có thể tuỳ theo nhu cầu sở thích của bản thân để lựa chọn. Tuy nhiên bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 

– Với Tivi màn hình cong thì sẽ thích hợp để kệ hơn là treo trên tường. Ngoài ra, tivi cong cũng sẽ là sự lựa chọn thích hợp nếu như vị trí đặt tivi của bạn không có ánh sáng trực tiếp chiếu vào, hay không có vật dụng dễ hắt sáng.

 

Còn Tivi màn hình phẳng thì sẽ phù hợp cho cả treo tường và để kệ.

 

– Với Tivi càng mỏng thì sẽ càng đẹp nhưng bạn nên lưu ý tivi càng mỏng thì sẽ càng dễ đổ vỡ khi có va chạm, do đó bạn nên lưu ý nhất là khi nhà có trẻ nhỏ. Tivi với độ dày cao thì sẽ chắc chắn, khó độ vỡ tuy nhiên không đảm bảo về mặt thẩm mỹ.

 

 

4 Độ nét và chất lượng hình ảnh của tivi

 

Chắc hẳn có nhiều người nghĩ rằng tivi với độ phân giải càng cao thì khi xem sẽ càng đã mắt. Điều này không hoàn toàn đúng khi còn phụ thuộc vào kích thước màn hình. Với độ phân giải cao thì những tivi có màn hình lớn sẽ phát huy được độ nét nhưng với tivi màn hình bé thì sẽ không thấy được rõ rệt.

Ví dụ như với một chiếc tivi có kích thước 32 inch thì chỉ cần độ phân giải HD là đủ. Còn với Tivi từ 32 cho đến 40 inch thì sẽ cần Full HD và với những tivi 40 inch trở lên thì nên có độ phân giải 4K để có thể trải nghiệm tốt nhất.

Tuy vậy một số mẫu tivi hiện nay của những hãng lớn vẫn được tích hợp tính năng để nâng cấp hình ảnh nhằm làm cho độ sắc nét cao hơn mặc dù độ phân giải thấp.

 

5 Nên mua tivi thường, Smart Tivi hay Internet tivi?

 

Hiện nay Tivi có loại tivi thường (không kết nối được mạng) và tivi có thể kết nối mạng (Smart tivi, Internet tivi), bạn nên cân nhắc tuỳ theo nhu cầu sử dụng để lựa chọn:

 

– Nếu như nhu cầu của bạn khi sử dụng tivi chỉ là để xem tivi, đôi lúc cắm USB để xem phim, thì bạn nên lựa chọn một chiếc tivi thường hoặc  mua thêm một chiếc Android tivi box nhằm biến biến chiếc tivi thường đó thành Smart tivi.

 

– Nếu như bạn muốn có cho mình một chiếc tivi kết nối được mạng, để có thể thưởng thức những tính năng giải trí trực tuyến cơ bản như đọc báo, nghe nhạc, xem Youtube… thì Internet tivi là sự lựa chọn thích hợp.

 

– Nếu bạn muốn lựa chọn một chiếc tivi có cấu hình mạnh, có thể tải được nhiều ứng dụng, chơi game, nhiều tính năng hiện đại thì hãy chọn Smart tivi.

 

Ngoài ra, nếu như bạn lựa chọn cho mình một chiếc Smart tivi thì bạn cần xem xét đến hệ điều hành mà tivi đó sử dụng. Với mỗi hệ điều hành thì sẽ có cho mình những điểm mạnh điểm yếu riêng.

 

6 Các yếu tố khác cần chú ý:

 

Ngoài những yếu tố trên, thì trước khi mua tivi bạn nên lựa chọn kỹ những yếu tố sau:

 

– Chắc chắn rằng tivi được tích hợp DVB-T2 (dán nhãn trên tivi) để tivi có thể bắt kênh mà không sử dụng đầu thu.

– Kiểm tra kỹ những cổng kết nối phổ biến ở tivi như HDMI, USB, Optical…

 

– Nếu bạn là người mê bóng đá, thì hãy lựa chọn những chiếc tivi có chế độ bóng đá.

 

 

– Nếu như bạn muốn xem phim 3D ở nhà, có thể lựa chọn tivi 3D.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *